Đóng cảnh sex là tôi chịu, không thể nhận được ?

Đăng lên bởi Gái Đẹp Việt Nam vào cập nhật lúc

Đó là lời chia sẻ của nữ diễn viên nổi tiếng mội thời của nền điện ảnh Việt Na,. Cô cho biết ‘nhiều người quan niệm, cởi cũng là cách hy sinh vì nghệ thuật, nhưng tôi không cởi được. Thà mang tiếng không biết hy sinh vì nghệ thuật, thậm chí bị gọi là diễn viên chưa chuyên nghiệp, chứ bắt đóng cảnh nóng thì tôi chịu thua. Tôi không đóng được, tôi không thích’.

Chẳng đố kỵ với ai!

- Khác với nhiều mỹ nhân trong nghề, chị hoàn toàn vắng bóng tại các sự kiện, bữa tiệc thu hút đông đảo giới nghệ sĩ tham gia. Chị có thể chia sẻ lý do vì sao?

Chắc do cái tuổi của tôi không còn trẻ để nhiệt tình xuất hiện tại những nơi đó. Tham dự một sự kiện nào đó, tôi quan niệm là đi để làm nổi bật giá trị của mình, đi cho đáng, cho thật có ý nghĩa, chứ nếu đã bỏ rất nhiều thời gian để chuẩn bị trang phục, make-up, rồi sau đó có mặt tại bữa tiệc, đứng, cười cười, nói nói, tranh thủ tạo dáng để mai được lên báo, tôi thấy vô bổ quá. Thời gian rảnh không nhiều, nên thay vì mất thời gian cho những việc này, tôi sẽ ở cạnh gia đình.

- Chị có nghĩ mình đã hơi “hoang phí” nhan sắc trời phú hay không khi việc tham dự event được quan niệm cũng hình thức “kinh doanh sắc đẹp” có hiệu quả và chính đáng?

Không đến nỗi phải gọi là “kinh doanh sắc đẹp” đâu. Mà nếu có hoang phí, tôi cũng không thể chọn cách này để PR hình ảnh cho mình, vì nó bình thường quá. Tôi thích PR qua những vai diễn hơn. Đi event cũng là hình thức để khán giả nhớ đến mình, nhưng hiện tại hình ảnh của tôi đến với khán giả qua những vai diễn trên phim và trên sân khấu là đủ rồi. Với những việc không phải sở trường và đúng sở thích của mình, tôi cảm thấy bị gượng ép, tuyệt đối không làm được.
a hau trinh kim chi
Á hậu Trịnh Kim Chi

- Xem ra danh hiệu Á hậu Việt Nam năm 1994 vẫn chưa được chị khai thác và tận dụng triệt để lắm?

Có thể khán giả vẫn nhớ tôi là một Á hậu, nhưng nhiều khi tôi cũng không còn sử dụng, thậm chí đôi khi tôi còn quên mình từng là một Á hậu nữa. Với tôi, danh hiệu cũng chỉ là danh hiệu thôi. Tôi không lấy danh hiệu Á hậu để PR cho bản thân, vì với tôi danh hiệu là một kỷ niệm đẹp.

- Thế chị nghĩ gì về rất nhiều người đẹp hiện tại, có thể tận dụng triệt để mọi danh xưng hoa hậu, hoa khôi đủ thứ cấp để đánh bóng tên tuổi và làm nền để “tiến thân”?

Thật ra khi thi Hoa hậu Việt Nam năm 1994, danh hiệu Á hậu chỉ giúp tôi được biết đến với vai trò mới là người mẫu và tham gia các show diễn thời trang thôi, còn về diễn xuất thì cũng chẳng hỗ trợ gì, vì trước khi dự thi hoa hậu tôi đã là một diễn viên rồi.

Tôi biết chứ, tôi biết có nhiều cô rất tận dụng danh hiệu từ các cuộc thi nhan sắc, nhưng thời nay khác trước rồi, hiện tại cứ đụng một tí là các cô được lên báo, báo chí dựa vào các cô để có tin tức, các cô lợi dụng báo để PR cho mình. Trong bối cảnh cuộc sống bây giờ, đó là điều tất nhiên, nên tôi chẳng trách ai.

- Vậy còn những người đẹp bán dâm, chị nghĩ gì về họ?

Tôi sẽ nói một ít thế này, mỗi người có cuộc sống khác nhau, thời nay để giữ mình không bị dính scandal, thì phải có nghị lực, tỉnh táo, sáng suốt và chín chắn lắm. Nghề người mẫu bây giờ có nhiều cám dỗ lắm. Anh thử nghĩ xem, xung quanh họ toàn là nhà lầu, xe hơi, túi này, hàng hiệu nọ, nên nếu không có, họ sẽ rất tủi thân. Để không phải than thân, trách phận, họ phải làm bằng mọi giá để có túi hiệu và cứ thế trượt dốc.

Thật ra sự giáo dục của gia đình quan trọng lắm. Nhiều cô có tư tưởng không như vậy, nhưng vì bị cám dỗ vật chất bên ngoài, bị áp lực trước sự bon chen trong giới nghệ sĩ, trong khi thiếu sự nhắc nhở dạy dỗ giáo dục của gia đình, nên tủi thân và sa ngã.

- Biết rằng cái thời năm 1994 với 2012 khác nhau, nhưng điều đó không có nghĩa trước đây chị chưa từng “nếm mùi” của những cám dỗ trong nghề?

Đương nhiên có chứ sao tôi tránh được, nhưng quan trọng là do tôi hết. Thế nên tôi mới nói sự giáo dục từ phía gia đình và quan niệm sống của bản thân có vai trò rất quan trọng. May mắn, cuộc sống gia đình tôi không quan trọng chuyện tiền bạc, vì chúng tôi quan niệm có sức khỏe sẽ làm ra tiền chứ không nghĩ tiền từ trên trời rơi xuống. Hơn nữa, do rất duy tâm, nên tôi nghĩ rằng, tất cả là do số phận đưa đẩy và cái gì cũng có cái số của nó.

Tôi có suy nghĩ rất tích cực và thoáng, nên không cần làm bằng mọi giá để có cái này, cái kia. Từ khi đăng quang Á hậu, tôi chẳng đố kỵ với ai. Người ta hỏi, thấy người khác lên đến đỉnh, tôi có chạnh lòng không, nhưng tại sao phải chạnh lòng chứ, vì nếu ai cũng là đỉnh thì ai sẽ ở bên dưới.

- Chị nghĩ mình là một người đẹp may mắn?

Cũng đúng, vì cuộc đời của tôi trải qua khá êm đềm, không ồn ào, không căng thẳng hay có những cú sốc lớn. Bởi thế về chuyện lùm xùm của một số người đẹp bán dâm vừa rồi, tôi nghĩ do họ suy nghĩ nông cạn, và cũng do cái số của họ là phải vậy, nên không né được. Báo chí có quyền lên án, mọi người có quyền phản đối nhưng bán dâm, không có kẻ mua thì sao có người bán.

Cũng là Á hậu, nên tôi cũng chạnh lòng khi chuyện này bị phơi bày. Nhưng tại sao không lên án người đưa họ vào con đường đó. Như vậy có phải hơi bất công không? Tôi chẳng ủng hộ, không bênh vực, cũng chẳng nói người mẫu bán dâm là đúng, nhưng đã có cái này thì phải có cái kia, cái gì cũng phải công bằng chứ đừng lên án một chiều.

dong canh sex la toi chiu, khong the nhan duoc ?

Không biết đóng cảnh “nóng”

- Ngày đêm tất bật trên phim trường với những vai diễn, chị đang tìm kiếm điều gì ở cái nghề diễn xuất này?

Chẳng tìm gì đâu. Tôi chẳng mơ hay cố tìm một giải thưởng này nọ, vì nó không quan trọng ít nhất là với tôi. Trước đây thì tôi có quan tâm, nhưng giờ giải thưởng với tôi không phải là mục đích nữa. Tôi cứ làm nghề với tất cả sự nhiệt tình và cảm xúc. Đôi khi có một vai diễn hay để khán giả nhớ sẽ ý nghĩa hơn là có giải thưởng lớn nhưng rồi bị mọi người chóng quên.

- Nhưng vẫn chưa có một vai diễn để đời trong nghề diễn, chị có bị áp lực?

Kiếm vai để đời thời này khó lắm, vì phim ảnh bây giờ nhiều quá, khó tìm vai để đời. Nhưng tôi may mắn đã có những vai sau khi chiếu xong, khán giả ra đường gặp tôi, họ chỉ gọi tên nhân vật, thay vì gọi là Trịnh Kim Chi. Với tôi thế là đủ.

- Trong thị trường phim truyền hình thừa lượng, thiếu chất, chị kén chọn vai thế nào?

Nhiều khi tôi cũng kén chọn để có những vai diễn phù hợp với mình, nhưng vì hay sống thiên về tình cảm, nên nhiều khi vai bình thường, tôi vẫn nhận. Tôi nhận vì cái tình, cái nghĩa là trước hết. Sau đó, nếu vai chưa hợp và chưa như ý mình, tôi sẽ bàn với đạo diễn để làm cho nhân vật hấp dẫn và lạ hơn.

- Có vẻ chị không thích đóng những dạng vai gây sốc thì phải?

Có chứ, tôi luôn tìm những vai ấn tượng vì sợ lặp lại chính mình. 2 năm qua, tôi may mắn thay đổi dạng vai liên tục, từ cô nông dân, bí thư xã, ca sĩ cá tính, dữ dội, một cô cảnh sát hình sự, cho đến lúc làm người đàn bà nham hiểm trong gia đình, cô gái hài hước, ngây ngô và thậm chí làm cả người điên.

Với phim Lạc mất linh hồn đang quay của đạo diễn Lê Minh, tôi vào vai người mẹ có 3 đứa con lớn. Nhưng vì so với tuổi hiện tại mà tôi đã có tới 3 người con thì đó là một áp lực, nên trong quá trình đóng, tôi và đạo diễn luôn cố gắng xử lí khôn khéo để khán giả tin được. Riêng với sân khấu kịch, tôi được tung hoành ở nhiều dạng vai hơn. Như vai diễn Đào Xuân trong vở Làm đĩ đang tạo hiệu ứng khán giả ở sân khấu Phú Nhuận, tôi như đang vắt hết sức lực để vào vai cô gái làm lầu xanh, điêu ngoa, xảo quyệt, vụ lợi và có con mắt nhìn đời rất sâu sắc.
trinh kim chi trong vo kich lam di

Trịnh Kim Chi trong vở kịch Làm đĩ

- Với chị, khán giả nhìn vào sẽ thấy một Trịnh Kim Chi đang mải mê đóng phim truyền hình, hay sự thật là chị chưa có duyên đóng phim điện ảnh?

Chắc chưa có duyên đấy, là diễn viên tôi cũng thích làm phim điện ảnh lắm chứ, nhưng vì chưa duyên thì chưa làm thôi. Tôi cũng không vì thế mà nôn nóng….

- Nếu có một vai diễn điện ảnh rất gai góc, có cảnh nóng, bắt diễn viên phải “cởi” mới đóng được, chị sẽ sẵn sàng tham gia khi được mời chứ?

Không, nói thẳng luôn là không đóng được, (cười), đó cũng là hạn chế của tôi với phim điện ảnh. Tôi cũng không biết sao nữa, vì ngay trên phim truyền hình, với những cảnh quay hôn hít, tôi cũng khó đóng được, chứ nói gì đến chuyện “cởi”.

Đó là do suy nghĩ của tôi vậy, chứ gia đình chẳng ý kiến gì. Tôi có thể đóng những vai diễn đòi hỏi diễn xuất phức tạp, đau khổ, điên khùng, tưng tửng, hài hước, vì tôi tự tin về diễn xuất của mình, nhưng để đóng những cảnh nóng, tôi không tự tin và diễn chẳng ra gì.

- Nhưng “cởi” cũng là cách hy sinh vì nghệ thuật mà chị?

Đúng, nhiều người quan niệm, “cởi” cũng là cách hy sinh vì nghệ thuật, nhưng tôi thì không “cởi” được. Thà mang tiếng không biết hy sinh vì nghệ thuật, thậm chí bị gọi là diễn viên chưa chuyên nghiệp cũng phải chấp nhận, chứ bắt tôi đóng cảnh nóng thì tôi chịu. Tôi không đóng được, vì đơn giản là tôi không thích.

Không có chuyện “đóng cửa dạy chồng”

- Đã bước vào tuổi này, chị có thường ngồi nghĩ đến chuyện bao nhiêu năm rồi, mình làm gì và được gì không?

Chẳng suy nghĩ thế đâu, tôi và ông xã đều vậy, cứ nghĩ trước mắt làm gì, kinh doanh thế nào, tương lai cho gia đình ra sao, vậy thôi. Chúng tôi không ngồi tính toán mình đã làm gì được, kế hoạch đến đâu rồi. Nói chung, tôi cứ mặc để cuộc đời trôi.

- Thế hiện tại, đời sống kinh tế của gia đình chị tạm được gọi là giàu chưa?

Giàu hả, nếu nói giàu thì lại bảo tôi khoe, còn nói nghèo thì chưa chắc ai tin, thôi thì đủ sống vậy. Nói chứ, anh đừng nói làm diễn viên là mong giàu, nếu ai đó bảo mua được nhà lầu, xe hơi từ việc đóng phim thì hoàn toàn không có.

Tôi tự hào mình là một trong những người chạy show nhiều nhất, nên biết rõ. Nếu sắm nhà thì không có, còn nếu xe hơi thì phải trả góp, hoặc là mua xe giá rẻ, xe cũ, chứ siêu xe hay biệt thự thì không phải tiền từ vai diễn đâu. Tôi khẳng định vậy.
trinh kim chi hoa than trong mot vai dien

Trịnh Kim Chi hóa thân trong một vai diễn

- Với nguồn thu nhập hiện tại, chị hay ông xã mới là người trụ cột về mặt kiếm tiền cho gia đình?

Tất nhiên là chồng tôi rồi (Cười). Nói chung, hiện tại ông xã tôi vừa lập công ty kinh doanh mặt hàng sản xuất, còn tôi làm spa, đóng phim, diễn kịch thì đơn giản lắm, chẳng bận tâm. Tiền tôi kiếm được rất dễ, nhưng để có được cục tiền lớn thì khó lắm.

- Để duy trì hạnh phúc gia đình bền vững, chị và ông xã đặt ra cho mình một nguyên tắc trong đời sống hôn nhân nào?

Cả hai phải biết thông cảm, hiểu, tôn trọng và tin tưởng tuyệt đối lẫn nhau.

- Khá nhiều người phụ nữ thành công ngoài xã hội đã tỏ ra khinh thường chồng mình khi về nhà. Chị nghĩ sao về những trường hợp này?

Đó là một suy nghĩ nông cạn và là khuyết điểm của người phụ nữ. Ra đường, mình có thể được bao người tung hô, nhưng khi về nhà, đừng để chồng lên tiếng tung hô rằng em đẹp lắm, em rất giỏi, em quá hoàn hảo…

- Với chị, có cái gọi là ‘vợ đóng cửa dạy chồng” trong xã hội hiện đại không?

Sao lại được, dù xã hội có phát triển đến đâu thì người vợ cũng phải đứng dưới chồng một bậc thang. Người vợ nên chấp nhận người chồng cao hơn mình một cái đầu và dưới cơ chồng một chút. Có thể chồng nói không đúng, mình cứ gật đầu đồng ý ngay lúc đó, rồi sau này hãy giải thích lại có mất mát gì đâu.

- Chồng cố ý lập “quỹ đen” luôn được xem là nỗi ám ảnh của nhiều bà vợ trong đời sống gia đình hiện đại. Chị có sợ?

Chồng tôi không có “quỹ đen” đâu, (Cười). Ông xã kiếm được bao nhiêu tiền là đưa hết cho vợ quản lý mà.

- Là do chị biết cách quản lý chồng?

Không phải là biết quản lý, mà là biết tạo niềm tin. Như chuyện đóng phim, có khi nào chồng tôi ghen tuông đâu, vì tôi có làm gì đâu mà anh ấy phải ghen. Với 11 năm chung sống, anh ấy quá hiểu tính tôi rồi.
gia dinh trinh kim chi

Gia đình Trịnh Kim Chi

- Ông xã chị có phải người đàn ông giỏi nói lời ngon ngọt với vợ?

Cũng thỉnh thoảng, nhưng tôi có cảm tình trước đây vì anh ấy ăn nói nhẹ nhàng. Tôi cảm nhận được lời nói từ trong lòng anh ấy chứ không phải học từ nơi khác để thốt ra.

- Nhiều người phụ nữ cứ thích làm trẻ thơ trong vòng tay chồng. Chị thì sao?

Đôi khi người phụ nữ cũng cần điều đó, nên thỉnh thoảng tôi cũng nhõng nhẽo lắm chứ. Hơn nữa người đàn ông cần chứng tỏ mình là người bao bọc được cho vợ, nên việc nhõng nhẽo một tí cũng tốt, nhưng đừng lạm dụng quá lại tác dụng ngược.

- Vợ chồng chị đã có cô con gái lớn khôn, chị còn ý định sinh thêm em bé nữa?

Cũng có chứ, nhưng vì con cái là do trời cho, nên chúng tôi cùng lên kế hoạch và cùng đợi….

Quý bà một bộ phim có sự tham gia diễn xuất của Trịnh Kim ChiBình luận