Biểu tình lớn ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc: Thông tin và nguyên nhân ?

Đăng lên bởi Gái Đẹp Việt Nam vào cập nhật lúc

Đoạn clip biểu tình lớn tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc vừa được tung lên một số trang chia sẻ video lớn đã thu hút sự chú ý của dư luận. Theo nguồn tin tức chưa được kiểm chứng từ Vĩnh yên cho biết, vào lúc 15h18′ chiều nay tại trước cửa trụ sở Bưu điện TP. Vĩnh yên tỉnh Vĩnh phúc đã có một cuộc biểu tình với số lượng ước chừng 1.000 người. Đám đông mang một xác người chết mà theo nguồn tin là bị con rể chủ tịch tỉnh ra tay đánh chết, đến cơ quan để yêu cầu giải quyết.

Hiện lực lượng công an cảnh sát đã triển khai lực lượng để đối phó, vì theo dự kiến đoàn biểu tình sẽ đưa quan tài đi diễu vòng quan thành phố.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo về vụ việc này.

bieu tinh lon o vinh yen, vinh phuc: thong tin va nguyen nhan ?

Theo người dân cho biết, nạn nhân là anh Nguyễn Tuấn Anh đã bị con rể ông Phùng Quang Hùng chủ tịch tỉnh Vĩnh phú đánh trong cuộc xô xát vài ngày trước đó.

Nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh sinh năm 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Vào rạng sáng ngày 15/3, nạn nhân đã đi cùng một người anh em họ tên Hiệp đến ăn đêm tại phố Quán Tiên, phường Hội Hợp. Sự việc đã xảy ra xô xát với một nhóm người, trong đó có người được xác định là con rể chủ tịch tỉnh Vĩnh Yên.

Gia đình không thấy nạn nhân trở về nhà.

Cho đến khoảng 9h ngày 17/3, một thi thể nam giới được phát hiện dưới cống nước trong tình trạng đã trương và bốc mùi hôi thối…
bieu tinh lon o vinh yen, vinh phuc: thong tin va nguyen nhan ?

Gia đình nạn nhân phẫn nộ đã đem xác nạn nhân biểu tình quan thành phố. Đoàn biểu tình kéo đến UBND TP ngày một đông…

Gia đình nạn nhân phẫn nộ đã đem xác nạn nhân biểu tình quan thành phố. Đoàn biểu tình kéo đến bưu điện Vĩnh Phúc ngày một đông… Lực lượng cảnh sát chống bạo động của tỉnh Vĩnh phúc và các tỉnh lân cận đã được huy động với số lượng rất lớn để đề phòng cuộc biểu tình sẽ dẫn tới bạo đông.

bieu tinh lon o vinh yen, vinh phuc: thong tin va nguyen nhan ?

Người đưa tang đi đến đâu tung giấy tiền vàng mã bay khắp phố và lôi kéo số người tham gia ước chừng 3-4 ngàn người.

19h00: Hiện tất cả các ngả đường qua chỗ dân đang ngồi cùng quan tài đều đã được phong tỏa ” những ai liên quan thì được ở lại, toàn bộ người không liên quan hoặc đến xem đã được đẩy ra xa ít nhất 50m..xe qua thành phố đều bị chặn từ 2 đầu đường chính qua Thành phố đi theo đường trán. Đã có các trường hợp những người phấn khích dùng gạch đá tấn công nhân viên cảnh sát.

19h42: Tại tụ điểm đông người tập trung hiện nay đã xuât hiện các lực lượng cảnh sát trong và ngoài thường phục cùng các lực lượng khác đang dùng loa để vận động bà con giải tán, Nếu không 20h00 sẽ dùng biện pháp mạnh hơn.

20h11: Đã quá thời hạn quy định, hiện nay đám đông đã dời sang địa điểm mới cách địa điểm cũ 50 m. Lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục dùng loa phóng thanh cỡ lớn giải thích vận động bà con phải giải tán triệt để. Đã xuất hiện 3 xe chở phạm cùng một số xe chữa cháy được đưa đến xung quanh trụ sở công an TP Vĩnh Yên.

20h25: Hiện gia đình đang trên đường đưa về nhà, theo sau và trước vẫn vài xe giao thông và xe CS dẹp đường, kèm một xe tải CS cơ động và một xe công an.. Được biết nạn nhân sinh năm 86 vợ đã có một con, vợ đang mang bầu đứa thứ 2 vài ngày sẽ nữa sinh con…

20h32: Đám đông đã cơ bản được giải tán, song các lực lượng chức năng không cho đám đông đi theo xe chở xác nạn nhân. Hiện tại ở tư gia của nạn nhân đã có ước chừng 5-700 người tụ tập đứng chờ xe đưa xác về nhà.

20h45: Xe đưa xác đã về tới nhà nạn nhân, hiện nay người tò mò kéo đến rất đông. Lực lượng CS cơ động thiết lập hàng rào xung quanh nhà nạn nhân. Mọi đối tượng đều được kiểm tra giấy tờ tùy thân và vũ khí trước khi được cho phép vào nhà. Số xe CS và giao thông vẫn chốt xung quanh khu vực này.

Tin thêm: Trao đổi với gia đình nạn nhân và người dân, tất cả đều khẳng định chính con rể ông Phùng Quang Hùng, chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc chính là kẻ gây ra cái chết đối với anh Nguyễn Tuấn Anh.

Một nguồn tin chưa kiểm chứng cũng nói rằng, trước đó anh Nguyễn Tuấn Anh từng bị đe dọa vì xích mích trong chuyện làm ăn, mặc dù vụ việc đã được nạn nhân tố cáo nhưng không thấy cơ quan công an giải quyết.

Có tin nói rằng, ban đầu, giám định pháp y của công an khẳng định nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh tử vong do ‘say rượu’, ‘sặc nước’… Kết luận này đã khiến người dân nổi giận, dẫn đến cuộc biểu tình như trên.

Một vài hình ảnh chúng tôi vừa nhận được từ Vĩnh Yên:

bieu tinh lon o vinh yen, vinh phuc: thong tin va nguyen nhan ?
bieu tinh lon o vinh yen, vinh phuc: thong tin va nguyen nhan ?Bình luận