Choáng với những kẻ bệnh hoạn khoe ” của quý” ở cổng trường ĐH

Đăng lên bởi Gái Đẹp Việt Nam vào cập nhật lúc

Một cô giáo trẻ trong trường Đại học Hà Nội đã “hồn bay phách lạc” khi vừa bước vào nhà vệ sinh thì một người đàn ông lạ từ đâu đến và chìa cái “của quý” trước mặt mình.

Quá hoảng sợ, cô giáo trẻ đã bỏ chạy nhưng đối tượng này vẫn tiếp tục đi theo. Chỉ khi cô giáo này chạy vào một phòng học và khóa trái cửa , hắn mới buông tha. Sự việc này diễn ra ngay tại hành lang tầng 2 nhà C.

Không chỉ nữ sinh mà ngay cả nhiều giảng viên nữ cũng trở thành đối tượng cho những kẻ “bệnh hoạn” trêu đùa. Hiện tượng quấy rối tình dục diễn ra tại Đại học Hà Nội gây bức xúc lớn trong giới sinh viên và giảng viên nơi trong trường.

Ngõ A4, điểm nóng của tình trạng “khoe của”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trong khuôn viên trường ĐH Hà Nội có một sân vận động, là nơi cho sinh viên trong trường học các môn thể chất và tổ chức những hoạt động văn nghệ, thể thao, vui chơi, giải trí.

Bao quanh sân vận động có một con đường rộng rãi, sạch sẽ, nhiều cây xanh bao phủ, nhiều nữ sinh trong trường và người dân sống xung quanh chọn đây là nơi đi dạo, tập thể dục buổi tối. Ngoài ra, các con ngõ lân cận như A4, A5, A7… chạy dọc trong khu dân cư, có điện sáng, sạch sẽ, nhiều quán ăn, uống cũng có nhiều nữ sinh qua lại.

Đây chính là “địa bàn” ưa thích để cho những kẻ bệnh hoạn “hành động”. Thủ đoạn của bọn này là đứng chờ sẵn ở những góc khuất, khúc cua, chờ có người đi tới là lập tức “show hàng”.

Chị H, bán nước gần sân vận động cho biết, khu vực này đã rất nhiều lần xảy ra các vụ “khoe của quý”. Thời điểm hay xảy ra nhất và vào cuối giờ chiều, đầu giờ tối (từ 18 đến 19 giờ). “Bọn này rất liều lĩnh, ngay cả khi đông người chúng cũng tấn công. Không chỉ nữ sinh mà ngay cả học sinh, người đứng tuổi có gia đình cũng bị trêu.

Nhiều người bị “tấn công” bất ngờ, hoảng sợ bỏ chạy là “nó” thích chí đi theo, nhưng ai “rắn” hơn, đứng lại dọa nạt, nó sẽ bỏ đi ngay,” chị H nói.

Cách đây hơn 1 tháng, trong một lần đi chơi về, chính chị H cũng bị một thanh niên chặn đường cho… xem hàng. Sau khi chị lớn tiếng nói và dọa gọi bảo vệ, đối tượng này đã lẩn mất.

Không chỉ những nữ sinh đi ngoài đường bị trêu ghẹo, thời gian gần đây, một đối tượng này đã liều lĩnh, vào tận các khu giảng đường để “hành động”. Thời điểm chúng lựa chọn thường vào khoảng cuối giờ chiều (17 giờ – 18 giờ).

Đó là lúc chuyển ca, giữa ca học buổi chiều và ca học buổi tối, lượng sinh viên ra vào trường và các lớp học rất đông nên chúng sẽ dễ bề hoạt động. Chị  N.T.T kể rằng, đã không dưới chục lần chị chứng kiến cảnh “khoe hàng” diễn ra ngay tại nhà D3.

Lần gần đây nhất diễn ra vào cách đây gần 1 tháng (khoảng đầu tháng 4). Lúc đấy gần 6 giờ tối, chị Thủy đang quét dọn hành lang tầng 3 nhà D3 thì thấy ngay trước phòng 308 (khi đó đang diễn ra lớp học buổi tối của khoa tiếng Anh) có một thanh niên ngang nhiên phi thẳng vào lớp học và… tụt quần khoe của quý của mình. Cả lớp và cô giáo sau đó phát hiện ra đã chạy tán loạn và đi báo bảo vệ. Nhưng khi lực lượng bảo vệ lên đến nơi thì đối tượng này đã kịp thời tẩu thoát.

Hành lang nhà D3, nơi đối tượng thường hoạt động.

Chị T.T. D cũng xác nhận, cách đây nửa tháng, trong một lần đi khóa cửa thông nối giữa nhà C và nhà D3, chị phát hiện thấy một người đàn ông tuổi khoảng từ 35-40, mặc quần áo đen, đội mũ bảo hiểm đứng đợi ở hành lang nhà D3, khi có một số sinh viên nữ tan học ra khỏi lớp, lập tức gã này “show hàng” khiến đám nữ sinh chạy bạt mạng. “Tôi bất ngờ quá cũng bỏ chạy theo. Một lúc sau quay lại thị không thấy hắn đâu nữa, cứ như là có ma ấy”.

Theo nhiều nhân viên cũng như sinh viên nữ cho biết, nhà D3 là một trong những “điểm nóng” của nạn “khoe của”. Toà nhà này không có phòng bảo vệ án ngữ, lại có nhiều cửa thông với các tòa nhà khác nên nếu bị phát hiện, chúng sẽ dễ tẩu thoát hơn. Nhiều tên còn liều lĩnh chui tận vào phòng vệ sinh nữ, chờ có người vào là dọa…

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Danh Vu, Phó phòng Tổ chức Hành chính – phụ trách công tác sinh viên trường Đại học Hà Nội xác nhận hiện tượng nữ sinh bị quấy rối trong trường là có thật, nhưng ông lại cho rằng, hiện tượng này vẫn… chưa có gì:

“Chúng tôi có được biết đến hiện tượng này từ mấy năm trước nhưng chưa nắm được số liệu cụ thể về số vụ và số đối tượng tham gia. Chúng tôi đã giao cho lực lượng bảo vệ xử lí vấn đề này. Theo tôi, hiện tượng này vẫn chưa có gì nghiêm trọng. Chưa có dấu hiệu gây nguy hại đến tài sản và tính mạng người khác. Lực lượng bảo vệ của nhà trường có thể xử lý được”.

Không chỉ tại Đại học Hà Nội, mà nữ sinh sống trong khu nhà A1, Kí túc xá (KTX) HV Báo chí và Tuyên truyền (quận Cầu Giấy, Hà Nội) luôn sợ hãi mỗi khi nhắc đến con ngõ 111, phố Nguyễn Phong Sắc .

Hằng đêm, cứ khoảng sau 10h tối, nhiều sinh viên nữ khi nhìn xuống con ngõ này đã không khỏi hoảng hồn. Dưới đường là một gã đàn ông tầm 30 tuổi đang đứng đấy, tay cầm “của quý” ve vẩy với vẻ mặt đầy hớn hở. Nhiều sinh viên nữ năm đầu ở kí túc xá nhìn thấy cảnh tượng trên đã hét lên, bọn chúng càng khoái chí.

Theo số liệu của Ban bảo vệ trường trường ĐH Hà Nội thì năm 2008 lực lượng bảo vệ bắt được 3 đối tượng thực hiện hành vi khoe của trong trường. Riêng năm 2009 mới bắt quả tang được một đối tượng vào ngày 26/3/2009,. Phần lớn những đối tượng bị bắt đều ở độ tuổi từ 30 đến ngoài 40. Trong đó nhiều người là công nhân viên chức và đã có gia đình.Bình luận