Kẻ giết Voọc tung ảnh lên mạng đã bị tước quân tịch

Đăng lên bởi Gái Đẹp Việt Nam vào cập nhật lúc

Thời gian gần đây liên tiếp những bức ảnh giới trẻ có hành động phản cảm như ngồi lên lưng rùa Văn Miếu, giết Vooc…đã khiến cư hàng trăm ngàn cư dân mạng bức xúc. Mới đây binh nhất Nguyễn Văn Quang, 20 tuổi, người đã tung ảnh giết voọc lên mạng xã hội, bị tước danh hiệu chiến sĩ và trả về địa phương.

Ngày 31.7, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 cho biết, sau khi xác minh thông tin, đơn vị đã có quyết định tước danh hiệu chiến sĩ đối với binh nhất Nguyễn Văn Quang, người liên quan đến vụ hành hạ 2 con voọc chà vá chân xám, sau đó tung ảnh lên mạng.

ke giet vooc tung anh len mang da bi tuoc quan tich

Cụ thể, Binh nhất Nguyễn Văn Quang 20 tuổi, quê ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, đóng quân ở Trung đoàn 7, Đại đội 3 thuộc Quân đoàn 3 bị tước danh hiệu chiến sĩ và trả về địa phương.

Theo điều tra, Quang cùng hai chiến sĩ khác đã mua 2 con voọc này với giá 1,2 triệu đồng, sau đó nhờ người khác làm thịt. Trong quá trình này, Quang đã đưa hình ảnh mình và một số chiến sĩ khác hành hạ voọc lên trang mạng xã hội của mình. Cùng với đó, hai chiến sĩ khác liên quan đến sự việc này cũng bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Đồng thời, cơ quan điều tra hình sự Quân đoàn 3 cũng có lệnh bắt, tạm giam đối tượng Hà Văn Tú (37 tuổi), trú tại huyện Krông Pắc, tỉnh Đăk Lăk. Tú khai đã cùng 2 đối tượng khác vào vùng rừng thuộc huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum săn bắt trái phép và đã dùng súng kíp đạn chì bắn 2 con voọc trên, sau đó đem bán cho các chiến sĩ.

Hiện cơ quan điều tra của Quân đoàn 3 đang truy bắt 2 đối tượng còn lại.Bình luận