Kinh hoàng: Cá ăn thịt cắn xé dã man hơn 100 người

Đăng lên bởi Gái Đẹp Việt Nam vào cập nhật lúc

Nhà chức trách Brazil đang cố gắng kiểm soát sự tăng vọt của số cá piranha tại một bờ biển ở đông bắc nước này sau khi khoảng 100 người đi bơi bị loài cá dữ này tấn công.


Báo UOL Noticias của Brazil cho biết, 100 người đã phải vào bệnh viện địa phương để chữa trị sau khi bị cá piranha cắn ngón chân và gót chân. Vụ việc xảy ra ở một hồ nước gần gần thị trấn Jose de Freitas thuộc tỉnh Piaui vào tuần trước.

Romildo Mafra, một phát ngôn viên Viện Môi trường và Nguồn tài nguyên thiên nhiên có thể hồi phục cho biết, có cả cá piranhas trưởng thành lẫn con nhỏ. Theo ông này, vụ tấn công xảy ra do cá piranhas thiếu thức ăn. Trong vài tháng qua, khu vực trên bị lũ cá, với số lượng lớn, quấy rối.

Nhà chức trách đang cố kiểm soát số cá ăn thịt bằng cách thả 100.000 con cá rô phi vào nước với tác dụng vừa tấn công vừa làm thức ăn cho piranha. Số liệu thống kê cho thấy, trong 40 ngày kể từ khi việc câu cá tại hồ nước được cho phép, có 1.000 con cá piranha đã bị bắt.

Các trường hợp cá piranhas tấn công người là khá hiếm nhưng đôi khi chúng vẫn cắn và làm bị thương người đi bơi, và việc người bị cá piranha cắn thường là do thiếu thận trọng chứ không phải không may.Bình luận